หัวข้อ: กำเนิด AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: คลิปเด็ดอุ๊งอิ๊งกับลุง ที่ พฤศจิกายน 10, 2016, 09:29:23 AM (http://postto.me/1g/nli.jpg)
AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มได้อย่างไร ? ปี 70 โทรทัศน์แพร่หลายไปแทบทุกบ้าน ยอดจำหน่ายตั๋วของโรงหนังลดลงไปมาก พฤติกรรมการหาความบันเทิงเปลี่ยนไป ระบบวิดิโอในบ้าน (Home Video) กำลังถูกพัฒนา ปี 72 ผู้ประกอบการด้านสื่อ ประกอบด้วย Nikkatsu, Toei และ Japan Bikotte ประชุมด่วนเรื่องมาตรการควบคุมสื่อ VDO ที่กำลังจะเกิดขึ้น มีมติก่อตั้งสมาคมขึ้นมาดูแล (ซี่งต่อมาคือ NEVA) ชั้นแรกยึดหลักการตามแบบ EIRIN ที่ใช้ควบคุมภาพยนตร์ ปี 75 วิดีโอระบบ Betamax ออกสู่ท้องตลาด ปี 76 วิดีโอระบบ VHS ออกตามมาติด ๆ สงครามระบบวิดิโอปะทุขึ้น... --------------------------------------------------------------------------------------------------- AV เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ปรากฏขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี 1981 (http://postto.me/1g/p6k.jpg) "Binibon Girl - Mysterious Peeping" (แอบดูนางแบบโป๊) แสดงโดย Yuka Takemura อีกเรื่องที่ออกปีเดียวกันคือ "OL Wareme Hakusho - Ripe Secretary" (ไม่มีข้อมูลปรากฎนัก) ทั้ง 2 เรื่อง เป็นระบบ Beta ไม่มีบท Sex ใด ๆ หรือก็คือ Image Video และคงไม่ประสบความสำเร็จนัก เพราะต่อมา VHS คือระบบที่เป็นฝ่ายชนะ ----------------------------------------------------------------------------------------------- "Onanie Document" ออกในปี 82 แสดงโดย Kyoko Saito ด้วยระบบ VHS และเพราะความนิยมจึงสร้างติดต่อมาอีกนับ 10 ภาค (http://postto.me/1g/p6c.jpg) ไม่มีเนื้อเรื่อง ไม่มีบท Sex เช่นกัน แต่ได้รับความนิยมมาก ๆ ณ ตอนนี้ NEVA ไม่อนุญาติให้สื่อวิดิโอมีบทร่วมรักปรากฏเกินกว่า 3 นาที เปิดโอกาสให้ "Laundry Ken-chan" (วิดิโอใต้ดิน) ได้รับความนิยมอย่างมากตามร้านให้เช่า ผู้ผลิตต่างประสบภาวะมัดมือชกและเรียกร้อง ให้ทบทวนกฎกติกาใหม่ วิดิโอที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ยังไม่มีชื่อเรียก จนกระทั่งเดือนมกราคม 1983 จึงมีการกำหนดให้เรียกว่า "Adult Video" แนวทางเริ่มเห็นชัด...และแล้ววิถึ AV จึงเริ่มขึ้น.... หัวข้อ: Re: กำเนิด AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: jakkajee ที่ พฤศจิกายน 10, 2016, 09:53:43 AM ท่านอะราเร่ข้อมูลเยี่ยมมาก..
อยากให้ลงต่อไปเลยว่าใครคือนางเอก AV ขวัญใจ VHS คนแรก.. หัวข้อ: Re: กำเนิด AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: ALEXARAJ69 ที่ พฤศจิกายน 10, 2016, 12:42:30 PM สาระล้วน ๆ เลยกระทู้นี้
เคยทราบมาว่า เพราะ AV เลยทำให้ VHS ประสบความสำเร็จ แทบทุกบ้านมีเครื่องเล่นวิดีโอ หนัง AV เรื่องแรกที่ได้ชม ก็ VHS อยากให้ลงต่อ ถึงนโยบายต่อมา ที่ทำให้ AV ยุคนั้น กลายมาเป็นอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่เป็นที่ยอมรับ(ของสังคมส่วนหนึ่ง) ในญี่ปุ่นทุกวันนี้ หัวข้อ: Re: กำเนิด AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: jakkajee ที่ พฤศจิกายน 10, 2016, 01:31:43 PM สาระล้วน ๆ เลยกระทู้นี้ เคยทราบมาว่า เพราะ AV เลยทำให้ VHS ประสบความสำเร็จ แทบทุกบ้านมีเครื่องเล่นวิดีโอ คงต้องบอกว่าเพราะหนังโป๊มากกว่าครับ ถ้าพูด AV คนจะนึกถึงญี่ปุ่นอย่างเดียว ไทม์ไลน์มันลงตัวเป๊ะ Deep Throat ออกฉายตามโรงทั่วไป ไม่ต้องแอบๆซ่อนๆ ในปี 1972 VHS มาราวๆปี 77 (ฝั่งอเมริกา) หนังโป๊เลือกลง VHS เพราะค่าลิขสิทธิ์ถูกกว่าเบต้า แล้วผู้บริโภคก็เลือกเครื่องที่มันมีหนังโป๊ให้ดู ;D (เพิ่มเติมนิด สมัย VHS มา มันยังไม่มี AV ญี่ปุ่นมีแต่หนังโป๊แบบที่นิคคัตสึบุกเบิก ตอนนั้นเขาเรียกกันว่า "พิ้งค์ซีเนม่า" ยังไม่มีคำว่า AV ครับ) หัวข้อ: Re: กำเนิด AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: Ganbare ที่ พฤศจิกายน 10, 2016, 11:16:56 PM ทรงคุณค่า
หัวข้อ: Re: กำเนิด AV (Adult Video) ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: jakkajee ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 01:55:15 AM เรื่อง Pink Film จริง ๆ แล้วเท่าที่ค้นดู คนบุกเบิกเป็นพวกสตูฯ เล็ก ๆ อย่าง OP, Kokuei, Shintoho ฯลฯ Nikkatsu เพิ่งลงมาเล่นช่วงปี 71 เพราะผลกระทบจากโทรทัศน์ แต่ดังกว่าค่ายเล็กเพราะทุนสูงกว่า และทำดีกว่า ยังมีโตเอะก็ลงมาเล่นด้วยนะครับ ;D มันเป็นธรรมดาครับที่ของอย่างนี้บริษัทเล็กๆจะทำก่อน เพราะบริษัทใหญ่มันมีชื่อ หน้าจึงบาง จะทำอะไรล่อแหลมก็คิดแล้วคิดอีก ไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ทำ ผมจึงไม่เรียกบริษัทเล็กๆพวกนี้ว่าพวกบุกเบิก แต่เป็นพวกเห็นช่องว่างของตลาดมากกว่า คนที่บุกเบิก แผ้วถางให้ตลาดมันเติบใหญ่ขึ้นมาจริงๆ จนมีชื่อมาถึงทุกวันนี้จึงเป็นโตเอะกับนิคคัตสึ ซึ่งใครจะหาหนังคลาสสิคแนวนี้เก็บก็ต้องหาของสองเจ้านี้ก่อนเสมอ.. ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() AV Community Since 2009 : AVCollectors.com - Advertising please contact [email protected] |