AVC

AV Fans Talk => All About AV => ข้อความที่เริ่มโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 28, 2017, 09:00:51 PM



หัวข้อ: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 28, 2017, 09:00:51 PM
สืบเนื่องจากมีโอกาสมาทำธุระที่ญี่ปุ่นและได้วันฟรี 1 วัน จึงเปิดเว็บหาข้อมูลเกี่ยวกับ Event ต่างๆ โดยได้ข้อมูลมาจากเว็บนี้ครับ www.av-event.jp/user_data/evelt/ (http://www.av-event.jp/user_data/evelt/) เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ใช้พี่กูช่วยก็พออ่านออกอยู่

ได้ไปมาและประทับใจ เลยคิดว่าน่าจะมาแบ่งปันแนวทางให้เพื่อนๆ ที่สนใจด้วยครับ
ขอแบ่งเนื้อหาเป็น 3 ตอนคือ
ตอนที่ 1 หาข้อมูลเกี่ยวกับอีเวนต์ที่จะไปร่วม
ตอนที่ 2 การจองบัตร
ตอนที่ 3 วันงาน

ข้อมูลของพี่น้องสมาชิกเว็บเราของคุณ 9AKIBA กับคุณ wanlapatch รีวิวไว้เช่นกัน
ของคุณ 9AKIBA >> การเช็คตารางงาน Event ของดาราเอวีที่ญี่ปุ่น (http://www.avcollectors.com/board/index.php?topic=197157.0)
ของคุณ wanlapatch >> ขณะนี้นั่งรอถ่ายรูปกับ Asahi Mizuno อยู่ครับ  (http://www.avcollectors.com/board/index.php?topic=209940.10)
นอกจากนี้ก็มีรีวิวในพันทิพ อ่านประกอบได้ที่นี่ครับ >> http://pantip.com/topic/34652984 (http://pantip.com/topic/34652984)
หรือถ้าอยากอ่านภาษาอังกฤษก็มีฝรั่งรีวิวไว้เช่นกัน >> http://www.20daysinjapan.akbingo.org/?p=112 (http://www.20daysinjapan.akbingo.org/?p=112)

 
ตอนที่ 1 หาข้อมูลเกี่ยวกับอีเวนต์
1. เปิดเวบ av-event.jp/user_data/evelt/ (http://av-event.jp/user_data/evelt/)คลิกเลือกวันที่ที่เราจะไปตรงปฏิทินด้านขวามือ (เลข 2) / หรือจะคลิกเลือกชื่อเมืองก็ได้ตรงตารางใหญ่ๆ (เลข 1) ถ้าใช้พี่กู มันจะแปลเป็นภาษาอังกฤษให้ อ่านรู้เรื่องอยู่
(https://image.ibb.co/i15UgR/web1.png)

2. จะขึ้นอีเวนต์ทั้งหมดของวันนั้นๆ มา รักใครชอบใครก็คลิกเข้าไปดูเลยครับ เลื่อนๆ ลงไปดูได้อีกนะครับ วันศุกร์เสารอาทิตย์นี่บางทีมีหลายสิบอีเวนต์ หลายเมืองด้วย
(https://image.ibb.co/cb4dam/web2.png)

3. อันนี้ของน้องเนเน่ที่ผมเพิ่งไปมา รายละเอียดคร่าวๆ ก็คือ วันเสาร์ที่ 28 มีจัด event 2 ที่ ตามในภาพครับ  คือที่ร้าน M's เวลา 11.30 กับร้าน Ramtara Epixis เวลา 17.00 จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมที่ละไม่เกิน 70 คน (ทีแรกจะไปของน้อง Tsubomi วันที่ 30 แต่สถานการณ์ไม่อำนวยเลยเลือกอันนี้แทน)
(https://image.ibb.co/fSrrvm/web3.png)

(https://image.ibb.co/kNb21R/web4.png)

จดข้อมูลไว้ครับ...  เดี๋ยวมาต่อตอน 2  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 28, 2017, 09:02:04 PM
ตอนที่ 2 จองบัตร
1. โดยทั่วไปบรรดาอีเวนต์พวกนี้จะเป็นการโปรโมตหนังใหม่ เราก็ต้องซื้อหนังของเธอครับ (ปกติในเวบจะให้รายละเอียดไว้ว่าต้องซื้อกี่แผ่นอะไรยังไง)

2. เกณฑ์มาตรฐานเมื่อซื้อแผ่นหนัง
- 1 แผ่น >> ได้ถ่ายรูปน้อง (ชุดปกติ) ถ่ายพร้อมกันครั้งละ 5 คนได้ในเวลาที่กำหนด + จับมือ + ลายเซ็น / เดี๋ยวค่อยมาอธิบายนะ
- 2 แผ่น >> ที่กล่าวมาทั้งหมด + ได้ถ่ายรูปคู่ 1 รูป
- 3 แผ่น >> ที่กล่าวมาทั้งหมด + ได้ถ่ายรูปน้อง (ชุดว่ายน้ำ) โดยน้องจะมาเป็นแบบให้เราถ่ายตัวต่อตัว (จำกัดเวลา) + จับมือ (อีกรอบ) + ถ่ายรูปคู่กับน้องชุดนั้นเลย
** เท่าที่ผมเข้าใจแผ่นบังคับซื้อคือแผ่นโปรโมตแผ่นเดียวนะครับ ส่วนแผ่นที่ 2-3 สามารถซื้อของดาราคนอื่นได้ แต่ต้องค่ายเดียวกัน ร้านเดียวกัน ในพันทิพเขียนไว้ว่าเฉพาะแผ่นโปรโมตเท่านั้น แต่ของผมนี่พนักงานบอกว่าแค่คละแผ่นได้

3. เมื่อซื้อแผ่นแล้วจะได้บัตรเข้าร่วมงานพร้อมกับตราประทับ โยนแผ่นหนังทิ้งไปเพราะถ้า ต.ม.เจอ อาจจะโดนยึดไปดูเอง.... สิ่งที่เราต้องการคือบัตรเข้าร่วมงานเท่านั้น 555555


สถานการณ์จริง
วันที่มาถึงญี่ปุ่น ก่อนเข้าที่พักและเริ่มโปรแกรม ผมขอแยกตัวไปทำธุระก่อนครึ่งวันเช้า (ก็มาอันนี้ละครับ 5555) โดยเลือกไปที่ร้าน Ramtara เพราะคิดว่าเวลาน่าจะเหมาะสมที่สุด พอไปถึงที่ร้าน ผมก็เปิดมือถือยื่นหน้าเว็บอีเวนต์ให้พนักงานเลยครับ แล้วก็บอกไปด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ท่องมาจากกูเกิลว่า "Eigo ga hanasemas ka?" (พูดอังกฤษได้ไหมครับ?)
พนักงานคนนั้นก็บอกว่า "โก ฟลอร์ ทรี"

ผมก็งงครับว่าให้ขึ้นไปทำไม แต่ก็ต้องขึ้นไป...
พอไปถึงก็ถามเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ท่องมาจากกูเกิลอย่างดี "Eigo ga hanasemas ka?"
พนักงานชั้นสามตอบกลับมา "I can speak English"
แหม ตอบรักษาน้ำใจกันหน่อยก็ได้ อุตส่าห์เตรียมญี่ปุ่นมา มิน่าล่ะพนักงานอีกคนให้ขึ้นมาชั้นสาม เลยถามไปครับว่าอยากมาร่วมงานนี้ ต้องทำไง (ให้ดูมือถือไปด้วย)

พนักงานก็อธิบายครับว่า "ยูต้องซื้อแผ่นนะ แล้วจะได้บัตรเข้าร่วมงาน"
ว่าแล้วก็หยิบแผ่นใหม่น้องเนเน่มาให้ SSNI-027 พร้อมอธิบายไปว่าจะได้เข้างานไปทำอะไรบ้าง....
"แล้วถ้าไออยากได้แบบจัดเต็มละยู"
"อ้อ ยูมาไกล อยากจัดเต็มใช่ป่ะ มานี่ๆ"

พนักงานหนุ่มใจดีก็พาเดินมาที่ซุ้มของ S1 ครับ บอกว่า "you can choose any 2 of these and you will get 3 points for the event" (อันนี้คำพูดพนักงานจริงๆ นะครับ ไม่คิดว่าจะเจอพนักงานที่ภาษาอังกฤษดีขนาดใช้ any หรือสำนวนแบบนี้ได้ โดยเฉพาะในร้านค้าที่ญี่ปุ่น)

สรุปคือ ได้น้องเนเน่ (SSNI-027 แผ่นบังคับ) มา พร้อมกับน้อง Arina (SSNI-014) และ Moe (SSNI-021) อีกคนละแผ่น จ่ายเงินค่าแผ่น 3 แผ่น ได้บัตรเข้างานพร้อมตราประทับ 3 ดวง และแถมปฏิทินรูปน้อง Ann Tsujimoto มาอีก 3 ชุด (ทีของแถมทำไมไม่คละคนอื่นมาให้ด้วยอะ) ระหว่างทางกลับที่พักก็พลิกดูบัตรด้านหลัง... บัตรหมายเลข 70 บัตรใบสุดท้ายพอดี ถ้ามาช้ากว่านี้อีกวันนึงนะ อดแน่ๆ

ภาพปลากรอบ:
แผ่นบังคับ SSNI-027
(http://pics.dmm.co.jp/mono/movie/adult/ssni027/ssni027pl.jpg)

SSNI-014 น้อง Arina Hashimoto ขวัญใจอีกคนของผม
(http://pics.dmm.co.jp/mono/movie/adult/ssni014/ssni014pl.jpg)

SSNI-021 น้อง Moe แฟนเก่า
(http://pics.dmm.co.jp/mono/movie/adult/ssni021/ssni021pl.jpg)

ปล. สถานที่ตั้งร้าน คลิกเลือกจากเว็บอีเวนต์ได้เลยนะครับ มันจะไปเปิดให้เราดูโลเคชันในกูเกิลแมป


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 28, 2017, 09:03:24 PM
ตอนที่ 3 วันงาน
1. ญี่ปุ่นตรงเวลามากๆ ควรไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อย สักมากกว่าครึ่งชั่วโมง... ใช่ครับ ผมไปก่อนงานถึงครึ่งชั่วโมง แต่ผลคือแถวยาวจากชั้น 6 ลงมาถึงชั้น 2 และผมเกือบรั้งท้ายในคนที่มาร่วมงานทั้งหมด

2. พอถึงเวลา เจ้าหน้าที่ก็จะค่อยๆ ปล่อยเราเข้าไปเป็นชุดๆ ชุดละ 5 คน โดยน้องจะยืนอยู่ตรงกลาง  ผู้มาร่วมงาน 5 คนก็จะยืนรอบๆ น้อง เมื่อทุกคนพร้อมแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะให้สัญญาณเริ่มถ่าย น้องจะหันหน้าไปทางคนแรกพร้อมแอ็คท่าให้เราถ่าย พอสัก 10 วินาทีน้องก็จะหันไปหาคนที่สอง, สาม ไปเรื่อยๆ จนครบ 5 คน (ระหว่างที่น้องหันหน้าไปหาคนอื่น เราก็ถ่ายน้องมุมข้างๆ ได้นะครับ)
(https://image.ibb.co/fJO236/IMG_8520.jpg)

(https://image.ibb.co/bHsJbR/IMG_8512.jpg)

3. พอเสร็จแล้ว น้องก็จะแจกลายเซ็น และได้จับมือด้วย ถ้าคุยญี่ปุ่นได้ก็คุยไปเลยครับ บางคนเอาของขวัญมาให้น้องด้วย

4. ตรงนี้ถ้าเราซื้อ 2 แผ่น จะได้ถ่ายรูปคู่กับน้องด้วย โดยจะใช้กล้องเรา หรือใช้กล้องโพลารอยด์ของทีมงานก็ได้ครับ (ทีมงานจะถ่ายให้)

(https://image.ibb.co/mnofqm/IMG_8561.jpg)


5. พอเสร็จก็ออกไปเดินเล่นในร้านสักพัก อัพเดตหนังหรือใครจะซื้อจิมมี่กระป๋องมาก็ตามอัธยาศัยนะ รอเวลากลับมาถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ (ทีมงานจะบอกคนที่ซื้อ 3 แผ่นครับว่าให้กลับมาอีกทีกี่โมง)
** ลืมบอกไปว่าทีมงาน (หรือผู้จัดการเนี่ยละ แต่งตัวดีเชียว) สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีครับ พอรู้ว่าเราเป็นต่างชาติ เค้าจะบอกน้องให้ว่าเราเป็นต่างชาติ น้องดีใจมากเมื่อรู้ว่ามีแฟนคลับต่างชาติมาด้วย (ดีใจจริงป่าวก็ไม่รู้?)

6. พอถึงเวลานัดก็ไปต่อแถวเหมือนเดิม รอบนี้ผมตั้งใจรั้งท้ายครับ เพราะอยากรู้ว่าต้องทำอะไรยังไงกันบ้าง

7. ถึงคิวผม ทีมงานจำได้ว่าเป็นต่างชาติเลยอธิบายเป็นภาษาอังกฤษให้ก่อนว่าต้องอะไรยังไง... รอบนี้น้องจะยืนให้เราถ่ายคนเดียวครับ มีเวลาให้ 1 นาที กดไปไม่ต้องคิดเลย เดี๋ยวค่อยมาเลือกครับ  น้องรู้ว่าผมเป็นคนไทย พอถึงช่วงแอคท่าก็เลยทำท่าไหว้แล้วพูดว่า "ซาหวาดดีค่าา" พอหมดเวลาถ่ายเสร็จก็พูดว่า "ขอบคูณค่าา"
(https://image.ibb.co/ciVRVm/IMG_8591.jpg)

8. พอเราถ่ายเสร็จ ทีมงานก็จะมาถ่ายรูปคู่ให้เรากับน้อง เหมือนน้องมาถามว่าจะให้ทำท่ายังไง แต่ผมพูดญี่ปุ่นไม่เป็น ก็พูดแต่โอเคๆ น้องเลยก็มาใกล้ๆ เกาะแขน เอาหัวใจมาสัมผัสที่แขนอย่างแนบแน่น... ผมก็ทำอะไรไม่ถูกได้แต่ชู 2 นิ้ว แล้วก็แข็ง (ตัวแข็งนะ มันตื่นเต้น) ทีมงานกดให้ชอตเดียวนะ ตั้งค่ากล้องไว้ดีๆ ล่ะ

9. ถ่ายเสร็จน้องยกมือไหว้ บอกว่า "ขอบคูณค่าาา" โอ้ย น่ารักกกกกก

10. ทีมงานผู้ชายก็สุภาพครับ ตอนจะแยกกันก็ยกมือไหว้บอก "สวัสดีค่าา" ด้วย (มรึงต้องพูดว่าครับ) พร้อมกับยื่นรูปโพลารอยด์น้องพร้อมลายเซ็นมาให้อีกใบ บอกว่ายูมาไกล เอาไปเป็นที่ระลึก
ได้รูปนี้มาครับ:
(https://image.ibb.co/kCpGT6/20171029_005223.jpg)

11. อันนี้แถม... ก่อนถึงเวลางานไปเดินที่ softmap แล้วเจอป้ายอีเวนต์โดยบังเอิญ เลยไปซ้อมมือก่อน เสียไป 1 แผ่น ได้ถ่ายรูปอย่างเดียว เป็นนางแบบ Gravure ชื่อ Marina Nagasawa อยู่ไม่จบครับ แค่ถ่ายรูปแล้วก็ออกมาเพราะซื้อไปแค่แผ่นเดียว
(https://image.ibb.co/eA6pi6/IMG_8453.jpg)

โดยรวม:
- ถ้าใครมีโอกาสไปก็ลองไปดูครับ ผมโชคดีเจอพนักงานและทีมงานที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี พนักงานและทีมงานก็มีน้ำใจดีถึงแม้เราเป็นต่างชาติ
- ดาราดูดีใจที่มีแฟนคลับต่างชาติมาร่วมงานด้วย
- คนมาร่วมงานทุกคนสุภาพ ไม่มีแนวหื่นๆ หรือจิตๆ มาเลยนะครับ บางคนพอรู้ว่าเป็นต่างชาติ มีขอเชคแฮนด์ด้วย (แต่กรูอายยย ถ้าเจอคนรู้จักนะ ฮืออออ)
- ทุกคนเตรียมอุปกรณ์ถ่ายรูปมาจัดเต็มมาก บางคนมีทั้งแฟลช ตั้งรีเฟลคด้วย
- น้องเนเน่น่ารักมากกกกกกกก มือนิ่มมากกกกกก เสียงเพราะ เวลาตอนถ่ายรูปคู่แล้วน้องมาเกาะไหล่เราแล้วยิ้มให้ใกล้ๆ นี่... อื้อหือออ

หมายเหตุ: 1.ภาพปลากรอบเพิ่มเติมอยู่หน้า 2 นะครับ กรุณาอย่าก้อปปี้ไปนอกเว็บนี้เด็ดขาด
2. ลงรูปตัวเองชัดๆ ไม่ได้ เดี๋ยวมีผลต่อหน้าที่การงาน

//ไม่ดราม่านะว่าคนไทยไปงานแบบนี้ช่วงนี้ ผมเดินทางหลังงานของชาติแล้วนะครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: nitat1175 ที่ ตุลาคม 28, 2017, 09:33:07 PM
เอิ่ม โชคดีจริงๆที่ยัยนั่นไม่ดังแล้ว =____="


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: rebirth2526 ที่ ตุลาคม 28, 2017, 10:03:50 PM
เอิ่ม โชคดีจริงๆที่ยัยนั่นไม่ดังแล้ว =____="
ใครอ่ะครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: vpdarkside ที่ ตุลาคม 28, 2017, 10:08:15 PM
ขอบคุณครับ
พอรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่พูด eng ได้นี่ ค่อยมีึความหว้ังหน่อย


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Controlling ที่ ตุลาคม 28, 2017, 10:34:21 PM
โอ้ว น่าไปมากๆ ขอบคุณที่มาแบ่งปันประสบการณ์ครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: JudasPriest01 ที่ ตุลาคม 28, 2017, 11:21:39 PM
อ้างถึง
10. ทีมงานผู้ชายก็สุภาพครับ ตอนจะแยกกันก็ยกมือไหว้บอก "สวัสดีค่าา" ด้วย (มรึงต้องพูดว่าครับ)

อย่างฮา 55555
อยากไปบ้างเลย อยากไปหา Shunka ayami ไม่ก็ Riku minato ครับ น่าจะเฟรนลี่น่าดู


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: 007 ที่ ตุลาคม 28, 2017, 11:33:53 PM
อ้างอิงผิดคนเปล่า ผมยังไม่เคยไปงานพวกนี้เลยนา


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: napolyza ที่ ตุลาคม 28, 2017, 11:35:42 PM
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆๆ  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 28, 2017, 11:37:29 PM
อ้างอิงผิดคนเปล่า ผมยังไม่เคยไปงานพวกนี้เลยนา
ท่ดคร๊าบบบบ ผิดคนจริงๆ 555

กราบขออภัย  [อายอ่ะ] [อายอ่ะ] [อายอ่ะ]


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: princess natchan ที่ ตุลาคม 28, 2017, 11:43:26 PM
(http://area66.jp/images/area66_open.jpg)



มีอีกที่ที่น่าไปครับ


http://area66.jp/user/top


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: ASUKIRA ที่ ตุลาคม 29, 2017, 12:50:08 AM
10. ทีมงานผู้ชายก็สุภาพครับ ตอนจะแยกกันก็ยกมือไหว้บอก "สวัสดีค่าา" ด้วย (มรึงต้องพูดว่าครับ) พร้อมกับยื่นรูปโพลารอยด์น้องพร้อมลายเซ็นมาให้อีกใบ บอกว่ายูมาไกล เอาไปเป็นที่ระลึก

- คนมาร่วมงานทุกคนสุภาพ ไม่มีแนวหื่นๆ หรือจิตๆ มาเลยนะครับ บางคนพอรู้ว่าเป็นต่างชาติ มีขอเชคแฮนด์ด้วย (แต่กรูอายยย ถ้าเจอคนรู้จักนะ ฮืออออ)


สองช็อตนี้ปลื้มใจแทนจริงๆครับ มิตรภาพระหว่างลูกผู้ชายมันเป็นแบบนี้ซินะครับ ฮาาาาา ;D


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Katsura Dora ที่ ตุลาคม 29, 2017, 02:55:58 AM
กระทู้เลอค่า [good job] เซฟเก็บไว้เลย  [เหอะๆ]


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: 9AKIBA ที่ ตุลาคม 29, 2017, 10:49:27 AM

หมายเหตุ: ทีมงานย้ำว่าอย่าเอารูปในงานไปเผยแพร่ เลยยังไม่กล้าปล่อยปลาครับ นอกจากนี้ผมยังทำงานเกี่ยวกับเยาวชนของชาติ ถ้าเกิดใครมาเจอมันจะไม่งาม (แต่คิดว่าเยาวชนเหล่านั้นคงอยู่ในนี้หลายคน...) ขอชั่งใจสักนิดนะครับ แหะๆ แต่ลงรูปของที่ระลึกที่ได้มาให้ดูนะ


ถ้าอ่านตามกฏ จริงๆแล้วเค้าไม่ได้ห้ามเผยแพร่ภาพจากงานอีเว้นท์ครับ แต่ห้ามนำไปแสวงหาผลประโยชน์หรือกำไร คิดว่าที่ญี่ปุ่นคงมีพวกทำเซ็งลี้จากการตระเวนถ่ายภาพงานพวกนี้

การโพสต์แชร์คงไม่ผิดอะไรแต่จะเสี่ยงนิดหน่อยถ้ามีใครเอารูปท่านไปแสวงหาประโยชน์ต่อไป



หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: jakkajee ที่ ตุลาคม 29, 2017, 11:20:21 AM
ไม่อยากจะเชื่อว่าเจ้าของกระทู้จะโยนแผ่นทิ้ง..




(อิๆๆ ล้อเล่น  ;D ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ไว้จะลองไปกระทบไหล่ดูบ้าง)


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 29, 2017, 11:48:45 AM
ถ้าอ่านตามกฏ จริงๆแล้วเค้าไม่ได้ห้ามเผยแพร่ภาพจากงานอีเว้นท์ครับ แต่ห้ามนำไปแสวงหาผลประโยชน์หรือกำไร คิดว่าที่ญี่ปุ่นคงมีพวกทำเซ็งลี้จากการตระเวนถ่ายภาพงานพวกนี้
การโพสต์แชร์คงไม่ผิดอะไรแต่จะเสี่ยงนิดหน่อยถ้ามีใครเอารูปท่านไปแสวงหาประโยชน์ต่อไป
ขอบคุณฮะ พอดีอีตาเจ้าหน้าที่มันบอกผมตอนยืนรอว่า ยูอย่าโพสนะ (หรือมันอาจจะสื่อว่า อย่าโพสตอนนี้? เพราะผมเล่นมือถืออยู่ เปิดหาศัพท์ญี่ปุ่นคุยกับน้องเนเน่)  แต่เห็นของท่านที่ไปมาอีกงานนึงก็ยังลงนะ  ส่วนตัวผมขอจบกำหนดการของชาติก่อนค่อยปล่อยปลาครับ  ;D ;D

ไม่อยากจะเชื่อว่าเจ้าของกระทู้จะโยนแผ่นทิ้ง..
ผมโยนทิ้งจริงๆ นะ ..... โยนกล่องทิ้ง เก็บแต่ปกกับแผ่นแยกกัน 5555 เกิดแจ็คพอตโดนตรวจจะได้เนียนๆ ครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: jakkajee ที่ ตุลาคม 29, 2017, 10:55:16 PM
ผมโยนทิ้งจริงๆ นะ ..... โยนกล่องทิ้ง เก็บแต่ปกกับแผ่นแยกกัน 5555 เกิดแจ็คพอตโดนตรวจจะได้เนียนๆ ครับ

นั่น! ว่าแล้ว 555

เพิ่งได้ดู SSNI-027 ของเธอ ดูยังไงๆผมก็ว่าเธอน่ารักเกินกว่ามาเล่นอะไรแบบนี้นะ.. :P


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: ShiryuAV ที่ ตุลาคม 30, 2017, 09:27:53 AM
หูยยย์ น้องเนเน่ เก็บตังค์จัดทริป ด่วนๆ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ ตุลาคม 30, 2017, 09:55:05 PM
ปลาเพิ่มเติม...

ถ่ายไม่เก่งนะครับ พยายามเลือกรูปที่ดูได้ และปรับแสงนิดหน่อย
ตัวจริงน้องน่ารักกว่าในรูปครับ

ส่วนรูปชุดว่ายน้ำขอลงแค่นิดเดียวพอ น้องหุ่นไม่ดีเท่าไร แถมฝีมือถ่ายผมก็ไม่ค่อยโอเค
และเกลียดสีอีแคนนอนรอบนี้มากกกกกก วัด WB ได้ไม่เท่ากันเลยยย หงุดหงิด

ปล.จริงๆ คือเหมือนบิกินี่มันจะหลุดให้ได้เลยอะ เกาะไม่อยู่ 555 บางจังหวะน้องก้มมากๆ แล้วหัวเราะเล่นกับผมไปด้วยนี่...  [โถ่] [โถ่] [โถ่]


(https://image.ibb.co/i6kh36/IMG_8504.jpg)

(https://image.ibb.co/g1kh36/IMG_8510.jpg)

(https://image.ibb.co/bHsJbR/IMG_8512.jpg)

(https://image.ibb.co/crpLqm/IMG_8516.jpg)

(https://image.ibb.co/fJO236/IMG_8520.jpg)

(https://image.ibb.co/jqCJbR/IMG_8539.jpg)

(https://image.ibb.co/ciVRVm/IMG_8591.jpg)

(https://image.ibb.co/bLftAm/IMG_8609.jpg)

(https://image.ibb.co/gcgBwR/IMG_8628.jpg)

***ขอความกรุณาอย่าเซฟภาพไปใช้ที่อื่นนะครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Triton ที่ ตุลาคม 30, 2017, 10:30:53 PM
ชอบมากเลยสาวมีหน้าท้องนิดๆ อิอิ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: kicker121 ที่ ตุลาคม 31, 2017, 12:01:31 PM
ผมนี่หยอดกระปุกด่วนๆเลย จะทันมั้ยว้า!   ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: smiledevilz ที่ ตุลาคม 31, 2017, 12:40:10 PM
อยากสอบถาม มีแพลนจะได้ไปเยือนสิ้นเดือนนี้ เวลางานกับเวลาซื้อสินค้าเพื่อรับบัตรเข้างานนี้วันเดียวกันไหมครับ หรือส่วนมาก จะเป็นคนละวัน และถ้าคนละวันมันซื้อวันเดียวกับที่จัดงานได้เลยไหมครับ เผอิญไป แค่ สามวันและสะดวกจริงๆวันเดียว


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: 9AKIBA ที่ ตุลาคม 31, 2017, 01:16:54 PM
อยากสอบถาม มีแพลนจะได้ไปเยือนสิ้นเดือนนี้ เวลางานกับเวลาซื้อสินค้าเพื่อรับบัตรเข้างานนี้วันเดียวกันไหมครับ หรือส่วนมาก จะเป็นคนละวัน และถ้าคนละวันมันซื้อวันเดียวกับที่จัดงานได้เลยไหมครับ เผอิญไป แค่ สามวันและสะดวกจริงๆวันเดียว

ส่วนใหญ่ร้านจะกำหนดว่จะเริ่มแจกตั๋ววันไหน สามารถไปซื้อแผ่นเอาตั๋ววันงานเลยทีเดียวได้ แต่ถ้าเป็นดาราดังๆตั๋วมักจะหมดก่อนวันงาน



หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Velocant ที่ ตุลาคม 31, 2017, 01:28:57 PM
ตอนที่ 3 วันงาน
1. ญี่ปุ่นตรงเวลามากๆ ควรไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อย สักมากกว่าครึ่งชั่วโมง... ใช่ครับ ผมไปก่อนงานถึงครึ่งชั่วโมง แต่ผลคือแถวยาวจากชั้น 6 ลงมาถึงชั้น 2 และผมเกือบรั้งท้ายในคนที่มาร่วมงานทั้งหมด

2. พอถึงเวลา เจ้าหน้าที่ก็จะค่อยๆ ปล่อยเราเข้าไปเป็นชุดๆ ชุดละ 5 คน โดยน้องจะยืนอยู่ตรงกลาง  ผู้มาร่วมงาน 5 คนก็จะยืนรอบๆ น้อง เมื่อทุกคนพร้อมแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะให้สัญญาณเริ่มถ่าย น้องจะหันหน้าไปทางคนแรกพร้อมแอ็คท่าให้เราถ่าย พอสัก 10 วินาทีน้องก็จะหันไปหาคนที่สอง, สาม ไปเรื่อยๆ จนครบ 5 คน (ระหว่างที่น้องหันหน้าไปหาคนอื่น เราก็ถ่ายน้องมุมข้างๆ ได้นะครับ)
(https://image.ibb.co/fJO236/IMG_8520.jpg)

(https://image.ibb.co/bHsJbR/IMG_8512.jpg)

3. พอเสร็จแล้ว น้องก็จะแจกลายเซ็น และได้จับมือด้วย ถ้าคุยญี่ปุ่นได้ก็คุยไปเลยครับ บางคนเอาของขวัญมาให้น้องด้วย

4. ตรงนี้ถ้าเราซื้อ 2 แผ่น จะได้ถ่ายรูปคู่กับน้องด้วย โดยจะใช้กล้องเรา หรือใช้กล้องโพลารอยด์ของทีมงานก็ได้ครับ (ทีมงานจะถ่ายให้)

(https://image.ibb.co/mnofqm/IMG_8561.jpg)


5. พอเสร็จก็ออกไปเดินเล่นในร้านสักพัก อัพเดตหนังหรือใครจะซื้อจิมมี่กระป๋องมาก็ตามอัธยาศัยนะ รอเวลากลับมาถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ (ทีมงานจะบอกคนที่ซื้อ 3 แผ่นครับว่าให้กลับมาอีกทีกี่โมง)
** ลืมบอกไปว่าทีมงาน (หรือผู้จัดการเนี่ยละ แต่งตัวดีเชียว) สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีครับ พอรู้ว่าเราเป็นต่างชาติ เค้าจะบอกน้องให้ว่าเราเป็นต่างชาติ น้องดีใจมากเมื่อรู้ว่ามีแฟนคลับต่างชาติมาด้วย (ดีใจจริงป่าวก็ไม่รู้?)

6. พอถึงเวลานัดก็ไปต่อแถวเหมือนเดิม รอบนี้ผมตั้งใจรั้งท้ายครับ เพราะอยากรู้ว่าต้องทำอะไรยังไงกันบ้าง

7. ถึงคิวผม ทีมงานจำได้ว่าเป็นต่างชาติเลยอธิบายเป็นภาษาอังกฤษให้ก่อนว่าต้องอะไรยังไง... รอบนี้น้องจะยืนให้เราถ่ายคนเดียวครับ มีเวลาให้ 1 นาที กดไปไม่ต้องคิดเลย เดี๋ยวค่อยมาเลือกครับ  น้องรู้ว่าผมเป็นคนไทย พอถึงช่วงแอคท่าก็เลยทำท่าไหว้แล้วพูดว่า "ซาหวาดดีค่าา" พอหมดเวลาถ่ายเสร็จก็พูดว่า "ขอบคูณค่าา"
(https://image.ibb.co/ciVRVm/IMG_8591.jpg)

8. พอเราถ่ายเสร็จ ทีมงานก็จะมาถ่ายรูปคู่ให้เรากับน้อง เหมือนน้องมาถามว่าจะให้ทำท่ายังไง แต่ผมพูดญี่ปุ่นไม่เป็น ก็พูดแต่โอเคๆ น้องเลยก็มาใกล้ๆ เกาะแขน เอาหัวใจมาสัมผัสที่แขนอย่างแนบแน่น... ผมก็ทำอะไรไม่ถูกได้แต่ชู 2 นิ้ว แล้วก็แข็ง (ตัวแข็งนะ มันตื่นเต้น) ทีมงานกดให้ชอตเดียวนะ ตั้งค่ากล้องไว้ดีๆ ล่ะ

9. ถ่ายเสร็จน้องยกมือไหว้ บอกว่า "ขอบคูณค่าาา" โอ้ย น่ารักกกกกก

10. ทีมงานผู้ชายก็สุภาพครับ ตอนจะแยกกันก็ยกมือไหว้บอก "สวัสดีค่าา" ด้วย (มรึงต้องพูดว่าครับ) พร้อมกับยื่นรูปโพลารอยด์น้องพร้อมลายเซ็นมาให้อีกใบ บอกว่ายูมาไกล เอาไปเป็นที่ระลึก
ได้รูปนี้มาครับ:
(https://image.ibb.co/kCpGT6/20171029_005223.jpg)

11. อันนี้แถม... ก่อนถึงเวลางานไปเดินที่ softmap แล้วเจอป้ายอีเวนต์โดยบังเอิญ เลยไปซ้อมมือก่อน เสียไป 1 แผ่น ได้ถ่ายรูปอย่างเดียว เป็นนางแบบ Gravure ชื่อ Marina Nagasawa อยู่ไม่จบครับ แค่ถ่ายรูปแล้วก็ออกมาเพราะซื้อไปแค่แผ่นเดียว
(https://image.ibb.co/eA6pi6/IMG_8453.jpg)

โดยรวม:
- ถ้าใครมีโอกาสไปก็ลองไปดูครับ ผมโชคดีเจอพนักงานและทีมงานที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี พนักงานและทีมงานก็มีน้ำใจดีถึงแม้เราเป็นต่างชาติ
- ดาราดูดีใจที่มีแฟนคลับต่างชาติมาร่วมงานด้วย
- คนมาร่วมงานทุกคนสุภาพ ไม่มีแนวหื่นๆ หรือจิตๆ มาเลยนะครับ บางคนพอรู้ว่าเป็นต่างชาติ มีขอเชคแฮนด์ด้วย (แต่กรูอายยย ถ้าเจอคนรู้จักนะ ฮืออออ)
- ทุกคนเตรียมอุปกรณ์ถ่ายรูปมาจัดเต็มมาก บางคนมีทั้งแฟลช ตั้งรีเฟลคด้วย
- น้องเนเน่น่ารักมากกกกกกกก มือนิ่มมากกกกกก เสียงเพราะ เวลาตอนถ่ายรูปคู่แล้วน้องมาเกาะไหล่เราแล้วยิ้มให้ใกล้ๆ นี่... อื้อหือออ

หมายเหตุ: 1.ภาพปลากรอบเพิ่มเติมอยู่หน้า 2 นะครับ กรุณาอย่าก้อปปี้ไปนอกเว็บนี้เด็ดขาด
2. ลงรูปตัวเองชัดๆ ไม่ได้ เดี๋ยวมีผลต่อหน้าที่การงาน

//ไม่ดราม่านะว่าคนไทยไปงานแบบนี้ช่วงนี้ ผมเดินทางหลังงานของชาติแล้วนะครับ
สุดยอดเลยครับ ถ่ายสวยมากเลย ถถถ อายรูปในเครื่องแปป ไว้ว่างๆเดี๋ยวทะยอยอัพลงให้นะครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: adslgt ที่ ตุลาคม 31, 2017, 02:18:11 PM
รบกวนสอบถามครับ ใช้กล้องรุ่นอะไรหรอครับ พอดีผมพึ่งจะมีความสนใจด้านถ่ายรูปเหมือนกันครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Kangpc ที่ พฤศจิกายน 01, 2017, 06:47:18 AM
สุดยอดครับ ผมนี่เห็นแล้วอิฉาสุดๆ 😁😁

ปล.อย่าซูมนะครับ หัวนมโผล่

(https://scontent-syd2-1.xx.fbcdn.net/v/t31.0-8/fr/cp0/e15/q65/23004701_1750008525018278_6963101281117859460_o.jpg?efg=eyJpIjoidCJ9&oh=7849ad1309979dc320b5d36859a7845d&oe=5AAA3C1D)


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: Momomiru ที่ พฤศจิกายน 01, 2017, 08:24:49 PM
สุดยอดครับ ผมนี่เห็นแล้วอิฉาสุดๆ 😁😁

ปล.อย่าซูมนะครับ หัวนมโผล่

อยากได้แบบนี้บ้าง.... นี่เสียเป็นแสนได้จับแค่แขน 😭😭😭😭😭


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: sanada ที่ พฤศจิกายน 02, 2017, 12:08:12 AM
เป็นมู้ทรงคุณค่าจริงๆ กราบขอบพระคุณ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: KeTaR ที่ พฤศจิกายน 03, 2017, 02:31:46 PM
สอบถามเพิ่มเติม
ถ้าพวกดารา gravure พอจะมีตาราง Event มั้ยครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการไปถ่ายรูป AVIdol
เริ่มหัวข้อโดย: NokinN ที่ พฤศจิกายน 03, 2017, 06:52:31 PM
น้อง nene น่ารักมากๆเลย เสียดายที่หุ่นไม่ค่อยดี ไม่งั้นเป็นอันดับ 1 ของผมไปแล้ว















AV Community Since 2009 : AVCollectors.com - Advertising please contact [email protected]