หัวข้อ: อันดับโลกของการศึกษาไทย เริ่มหัวข้อโดย: kiboom7 ที่ มีนาคม 05, 2011, 02:15:24 AM http://www.youtube.com/watch?v=v4UdZRNh6bE&feature=player_embedded
หัวข้อ: Re: อันดับโลกของการศึกษาไทย เริ่มหัวข้อโดย: sompoat ที่ มีนาคม 05, 2011, 01:01:04 PM นั่นก็เป็นเพราะว่าเชื่อกันว่ามีผู้ใหญ่ระดับนโยบายไม่กี่คนที่มีความสามารถเหนือมนุษย์สามารถจัดการระบบการศึกษาไทยให้ก้าวหน้าได้ ผลตามมาก้ได้เป็นการปฏิรูปการศึกษาที่ล้มเหลวมากที่สุดครั้งหนึ่ง ใช้งบประมาณสูงที่สุดติดต่อกันตหลายปี โดยเริ่มแรกก็คิดกันว่าประถมกับมัธยมน่าจะรวมกันเพื่อจะได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และมีหน่วนยงานระดับท้องถิ่นรองรับการกระจายอำนาจ
ก็ได้มาเป็น สพฐ. กับเขตพื้นที่ ที่ต่อมาอีก 7-8 ปีให้หลังก็พบว่ารวมกันไม่ได้ ไม่รอด เลยจับมาแยกกันเหมือนเดิม โดยแยกเขตพื้นที่ออกเป็น 2 สว่วนเหมือนเดิม สรุปก็คือพายเรือในอ่าง กดลับไปตั้งต้นใหม่ แล้วก็ออกมาตอกย้ำว่าครูสอนล้มเหลว สอนไม่เป็น สอนไม่ได้เรื่อง แต่ไม่เคยมีใครไปบอกถึงในห้องเรียนเลยว่าครูควรจะเปลี่ยนไปอย่างไร เพราะเปลี่ยนเองไม่ได้ กฏหมายมันบังคับ แต่ให้เปลี่ยนไปยังไงก็ยังไม่มีใครบอกได้ชัดซักที เดี๋ยวก็มี สมศ.ไปประเมิน มี สทศ.ไปสอบ มีเขตพื้นที่ไปกำกับดูแล แต่ต้องชื่นชมครูไทยทุกท่านที่ทำงานหนักมาก ค่าตอบแทนต่ำมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การศึกษาไทยจะปฏิรูปได้ต้องรีบทำเลยคือยุบกระทรวงศึกษาธิการ ไล่ ผอ.โรงเรียนออกให้หมด ยุบเขตพื้นที่ สมศ. สทศ.และ สกศ. ซะ ทำงานล้มเหลวกันหมด หัวข้อ: Re: อันดับโลกของการศึกษาไทย เริ่มหัวข้อโดย: kiboom7 ที่ มีนาคม 05, 2011, 01:29:33 PM นั่นก็เป็นเพราะว่าเชื่อกันว่ามีผู้ใหญ่ระดับนโยบายไม่กี่คนที่มีความสามารถเหนือมนุษย์สามารถจัดการระบบการศึกษาไทยให้ก้าวหน้าได้ ผลตามมาก้ได้เป็นการปฏิรูปการศึกษาที่ล้มเหลวมากที่สุดครั้งหนึ่ง ใช้งบประมาณสูงที่สุดติดต่อกันตหลายปี โดยเริ่มแรกก็คิดกันว่าประถมกับมัธยมน่าจะรวมกันเพื่อจะได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และมีหน่วนยงานระดับท้องถิ่นรองรับการกระจายอำนาจ [good job] [good job]ก็ได้มาเป็น สพฐ. กับเขตพื้นที่ ที่ต่อมาอีก 7-8 ปีให้หลังก็พบว่ารวมกันไม่ได้ ไม่รอด เลยจับมาแยกกันเหมือนเดิม โดยแยกเขตพื้นที่ออกเป็น 2 สว่วนเหมือนเดิม สรุปก็คือพายเรือในอ่าง กดลับไปตั้งต้นใหม่ แล้วก็ออกมาตอกย้ำว่าครูสอนล้มเหลว สอนไม่เป็น สอนไม่ได้เรื่อง แต่ไม่เคยมีใครไปบอกถึงในห้องเรียนเลยว่าครูควรจะเปลี่ยนไปอย่างไร เพราะเปลี่ยนเองไม่ได้ กฏหมายมันบังคับ แต่ให้เปลี่ยนไปยังไงก็ยังไม่มีใครบอกได้ชัดซักที เดี๋ยวก็มี สมศ.ไปประเมิน มี สทศ.ไปสอบ มีเขตพื้นที่ไปกำกับดูแล แต่ต้องชื่นชมครูไทยทุกท่านที่ทำงานหนักมาก ค่าตอบแทนต่ำมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การศึกษาไทยจะปฏิรูปได้ต้องรีบทำเลยคือยุบกระทรวงศึกษาธิการ ไล่ ผอ.โรงเรียนออกให้หมด ยุบเขตพื้นที่ สมศ. สทศ.และ สกศ. ซะ ทำงานล้มเหลวกันหมด หัวข้อ: Re: อันดับโลกของการศึกษาไทย เริ่มหัวข้อโดย: rooney482 ที่ มีนาคม 05, 2011, 10:38:49 PM ถ้าอะไรมันเข้าที่ ควรปลูกฝังคุณธรรม หน้าที่ จิตสำนึก กันตั้งแต่อนุบาล
จากนั้นก็คุณภาพการศึกษา แล้วค่อยพูดถึงเรื่องเรียนฟรี สามารถอยู่ถ้าเศรษฐกิจมันดีอะน่ะ ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() AV Community Since 2009 : AVCollectors.com - Advertising please contact [email protected] |