หัวข้อ: เครื่องสำรองไฟที่ใช้ใน PC สามารถใช้กับ Notebook ได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: BigCola ที่ พฤษภาคม 16, 2011, 11:12:56 PM เครื่องสำรองไฟที่ใช้ใน PC สามารถใช้กับ Notebook ได้ไหมครับ
พอดี ผมใช้ Notebook อยู่แต่อยากจะแกะแบตเตอรี่ออก แล้วเสียบไฟตรง ได้ไหม โดยที่ไม่ใช้แบตนะครับ มันจะอยู่ได้นานไหมครับ หัวข้อ: Re: เครื่องสำรองไฟที่ใช้ใน PC สามารถใช้กับ Notebook ได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: dekseo ที่ พฤษภาคม 16, 2011, 11:18:50 PM ผมก็ใช้โน๊ตบุ๊คอยู่เวลาใช้อยู่ที่บ้านก็ถอดแบตออก เสียบผ่านเครื่องสำรองไฟอีกทีกันไฟกระชากครับ
และเผื่อเซฟงานไม่ทัน แต่เครื่องสำรองไฟเวลาซื้อต้องเลือกที่มันมีสเตปบีไลท์นะครับ หัวข้อ: Re: เครื่องสำรองไฟที่ใช้ใน PC สามารถใช้กับ Notebook ได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: sompoat ที่ พฤษภาคม 17, 2011, 07:09:50 AM แนะนำให้ใช้ครับ ผมก็ใช้ laptop ถอดแบต แต่ 2-3 วันก็เอาแบตมาเสียบกระตุ้น cell ทีนึง
ส่วน UPS ที่มี Stabilizer จะช่วยเสถียรแรงดันไฟฟ้าได้ครับ อย่างฟ้าลงใกล้ๆ ก็จะไม่มีฟลักซ์ ไฟตกไฟกระชากก็ช่วยได้ ตัวละพันกว่าบาท คุ้มครองอุปกรณ์ราคา 3-4 หมื่นบาท คุ้มครับ ;D หัวข้อ: Re: เครื่องสำรองไฟที่ใช้ใน PC สามารถใช้กับ Notebook ได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ze7ez ที่ พฤษภาคม 17, 2011, 07:50:23 AM สำรองไว้ก็ดีครับ
กันพลาด ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() AV Community Since 2009 : AVCollectors.com - Advertising please contact [email protected] |